Đầu tiên là giày :
Gồm phần ngoài (tạm gọi là giày), phần trong (tạm gọi là lót) và cuối cùng là bộ phân để buộc.
Sau đó là khung (tiếng pháp là platin, tiếng anh là frame) :
Gồm khung chính, lỗ vít (và phanh với những ai mới tập)
[b]Vòng bi :
có độ trơn khác nhau và đươc gọi là ABEC. ABEC xếp theo thứ tự nhanh
dần : 1, 3, 5, 7, 9 và loại mới nhất là micro roulement.
Bánh :
dù hình dáng giống nhau nhưng phần technic thì hoàn toàn khác nhau. Có
2 điều cần chú ý đó là đường kính và độ cứng của bánh. Đường kính phụ thuộc vào khung của roller. Độ cứng được viết bởi 1 số và chữ A đằng
sau, ví dụ 83A, số càng cao thì bánh càng cứng. Các bạn đừng vội nghĩ
ngay là bánh cứng tốt hơn, việc chọn độ cứng của bánh tùy thuộc vào môn
mà bạn định tập.
Gồm phần ngoài (tạm gọi là giày), phần trong (tạm gọi là lót) và cuối cùng là bộ phân để buộc.
Sau đó là khung (tiếng pháp là platin, tiếng anh là frame) :
Gồm khung chính, lỗ vít (và phanh với những ai mới tập)
[b]Vòng bi :
có độ trơn khác nhau và đươc gọi là ABEC. ABEC xếp theo thứ tự nhanh
dần : 1, 3, 5, 7, 9 và loại mới nhất là micro roulement.
Bánh :
dù hình dáng giống nhau nhưng phần technic thì hoàn toàn khác nhau. Có
2 điều cần chú ý đó là đường kính và độ cứng của bánh. Đường kính phụ thuộc vào khung của roller. Độ cứng được viết bởi 1 số và chữ A đằng
sau, ví dụ 83A, số càng cao thì bánh càng cứng. Các bạn đừng vội nghĩ
ngay là bánh cứng tốt hơn, việc chọn độ cứng của bánh tùy thuộc vào môn
mà bạn định tập.